Vi Trí Cầu Thủ

Trong FC Manager, Mỗi cầu thủ đều có vị trí thích hợp cho mình.

Những người có kiến thức trong bóng đá đã biết các chữ cái đầu của các vị trí như ST, CM, hoặc CB, nhưng với một số người, những chữ Viết tắt đó hoàn toàn xa lạ. 

Và đó là lí do Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về những vị trí này.
A) FW (Forward), Tiên Phong

Các cầu thủ có nhiệm vụ tấn công trong trận đấu, và nó là vị trí gần nhất với khung thành đối phương.
Các vị trí cụ thể như sau.

ž ST(Tiền Đạo Cắm) Tiền Đạo chơi ở vị trí trung tam cao nhất của đội hình có nhiệm vụ nhận các đường bóng từ đồng đội và ghi bàn. Cầu thủ này sẽ không tham gia phòng ngự. 

Cầu thủ nổi bật Shevchenko, Ronaldo, van Nistelrooy, Saha, Eto'o, Owen, Solskajaer.

ž LWF/RWF(tiền đạo cánh trái/ phải) 

 

Tiền đạo cánh có nhiệm vụ hoạt động tấn công ở 2 biên, họ tấn công với tốc độ cao và thường xyuên tạt bóng vào trung lộ để dứt điểm.

Cầu thủ nổi bật Giggs, Ronaldo, Robben, Joaquin…


A) MF (Midfielder), Tiền Vệ

Đây là cầu thủ chơi giữa tiền đạo và hậu vệ. Cầu thủ này có nhiệm vụ giống như kết nối giữa tiền đạo và hậu vệ, Với chi tiết hơn, sẽ phân ra tiền vệ thiêng về tấn công hoặc phòng thủ.

Tiền vệ là cầu thủ có phạm vi hoạt động rộng nhất vì thế chỉ số thể lực rất quan trọng. Đôi khi tiền vệ phải hỗ trợ tấn công những cũng phải lùi về sâu hỗ trợ phòng ngự khi có tình huống nguy hiểm.

Các vị trí cụ thể như sau.


ž CAM(Tiền Vệ Trung Tâm) Tiền vệ trung tâm là vị trí tuyến đầu của hang tiền vệ và phía sau tiền đạo.

Vai trò chính của vị trí này như 1 trục tấn công của đội bóng với các kỉ năngkhái quát trận đấu, điều khiển nhịp độ trận đấu để tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Vị trí này yêu cầu thuộc tính kỉ thuật và chuyền bóng tốt.

Cầu thủ nổi bật Zidane, Ronaldino, Ballack, Lampard, Kaka, Requelme, Maradona, and Totti.


ž LWM/RWM(tiền vệ cánh trái/phải) 

 

Tiền vệ cánh cũng giống như tiền vệ như vị trí này yêu cầu tập trung nhiều vào tấn công hơn.

Tiền vệ cánh yêu cầu các kỉ năng khống chế bóng, lừa bóng và chuyền bóng dài đến tiền đạo.


ž CM(Tiền Vệ Trung tâm) Tiền Vệ Trung tâm kết nối tấn công và phòng thủ, và khi đối phương có bóng, Thì Tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ phòng ngự và cướp bóng.

Chơi ở vị trí trung tâm của sân, Cầu thủ này có thể Nhìn bao quát tổng thể trận đấu. Nên Cầu thủ này sẽ chịu trách nhiệm điều khiển nhịp độ trận đấu

Tiền vệ trung tâm có thể chơi tự do, có rất nhiều cầu thủ ở vị trí này với sự cân bằng tuyệt vời của khả năng chuyền tốt và Thể lực.

Cầu thủ tiêu biểu Scholes, Vieira, Deco, Fabregas....

ž LM/RM(Tiền vệ Trái/Phải) 

 

Tiền vệ Trái / Phải được đặt ở hai bên của hàng tiền vệ và hỗ trợ trong việc phòng ngự và tấn công.

Tiền vệ Trái / Phải không chỉ có kĩ thuật cá nhân tốt mà phải cần đến sức bền và tốc độ thật tốt để hỗ trợ trong những pha bưc phá, phản công nhanh.

Tiền vệ Trái / Phải trong nhiều trường hợp cũng chơi ở vị trí của một tiền vệ chạy cánh.

Cầu thủ nổi bật Beckham, Figo, Ribery, Malouda, and Stankovic.

ž CDM(Tiền Vệ Phòng Ngự Trung Tâm) Tiền vệ phòng ngự trung tâm là cầu thủ Chơi ngay trước hàng hậu vệ giữ nhiệm vụ tổ chức phòng ngự và đánh chặn từ xa.

Vai trò của cầu thủ này là Cướp bóng từ đối phương và chuền bóng lên trên thật hợp lí để thiết lập pha phản công. Vị trí này củng cố hàng phòng ngự và cho phép đồng đội chơi ở vị trí tấn công như tiền vệ và tiền đạo nhiều cơ hội triển khai các pha tấn công nhiều hơn.

Cầu thủ nổi bật Makelele, Helguera, Roy Keane, Diarra, Pirlo, Xavi, and Xabier Alonso.


A) DF (Hậu Vệ)

Là Các Cầu thủ chơi ở vị trí hàng phòng ngự. Vị trí này chơi sau hàng tiền vệ và trước thủ môn để hỗ trợ thủ môn ngăn các pha tấn công của đối phương. Hậu vệ thường chỉ hoạt động nửa sau vạch giữa sân, điều này giúp phản ứng tốt hơn trước những cuộc tấn công của đối phương. Tuy nhiên, Hậu vệ đôi khi cũng dân cao trong những pha tổng tấn công hay nhưng pha đá phạt; phạt góc.

ž CB(Hậu vệ trung tâm) Hậu vệ trung tâm chịu trách nhiệm về việc bảo vệ khu vực trung lộ cản trở mục tiêu của đối phương. Trong hầu hết các trường hợp, hai hậu vệ trung tâm được phân công chơi ở phía trước của thủ môn.

Có rất nhiều trường hợp họ có trách nhiệm bảo vệ 1 khu vực cụ thể trong khu vực phòng ngự Và kèm chặt 1 cầu thủ nào đó.
Cầu thủ này có một khả năng tốt trong việc đọc các diễn biến của trận đấu, các chỉ số thể lực tốt, cản phá cao, và kèm người và tập trung tốt rất quan trong với những cầu thủ này.

Cầu thủ đáng chú ý là Gerarrd Pique, Ferdinand, Nesta, Cannavaro, John Terry, và Senderos.


ž LB/RB(Hậu vệ Trái/Phải)

 


Hậu vệ Trái / phải có nhiệm vụ cản phá hoặc khống chế các cầu thủ ở khu vực này.

Cầu thủ này đánh kèm chặt 1 cầu thủ cụ thể (cầu thủ chạy cánh và tương tự) và cung cấp các đường truyền để các cầu thủ chạy cánh thực hiện các pha tấn công. 

Cầu thủ nổi bật Carlos, Ashley Cole, Zambrotta, Zanetti, Garry Neville, and Maxwell..

ž LWB/RWB(hậu vệ cánh Trái/Phải) 

 Hậu Vệ Cánh Trái / Phải Chơi ngay sau các tiền vệ tấn công. Vị trí này sẽ đóng vai trò của cả hai cầu thủ chạy cánh và phòng ngự. Ở vị trí này, Cầu thủ được yêu cầu phải nhanh chóng Tham gia tấn công rồi quay trở lại vị trí phòng ngự, do đó đòi hỏi cầu thủ phải có sức bền thật tốt.

Cầu thủ nổi bật Heinze, Cafu, and Oddo.


A) GK (Thủ Môn)Thủ môn đóng Cản phá các pha dứt điểm của đối thủ

Cầu thủ này là người duy nhất có thể sử dụng tay, và quyền này được giới hạn trong vòng cấm địa. Do đó, Thủ môn Mặc đồng phục thi đấu khác các cầu thủ còn lại để tạo sự khác biệt.

Thủ môn cần phải trực tiếp ngăn chặn cú sút, và đó là lý do tại sao vị trí này đòi hỏi thể lực, chiều cao, khả năng nhảy, khả năng ra quyết định, sự nhanh nhẹn, khả năng chặn bóng trên không, và quan trọng là khả năng phán đoán. 

Cầu thủ nổi bật van der Saar, Cech, Kahn, Casilas, Lehmann, Robinson.

 

Thân Chào.

[...Hội Đồng FiFa...]